TV& VIDEO

Đà Lạt: Tai nạn giao thông trên đèo Prenn, hai người thương vong

TTXVNCập nhật 18:04 ngày 19/04/2018

VTV.vn - Vào khoảng 14 giờ ngày 19/4, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên đèo Prenn (thuộc Quốc lộ 20) - đoạn giáp thành phố Đà Lạt khiến một người chết, một người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trời đổ mưa lớn, xe máy 49D1 - 056.34 chở hai người chưa rõ danh tính, lưu thông với tốc độ cao trên đèo Prenn theo hướng từ thành phố Đà Lạt về thành phố Bảo Lộc. Đến khúc cua gần Khu Du lịch thác Đatanla, người điều khiển xe mô tô không làm chủ được tay lái đã đâm trực diện vào ô tô 7 chỗ 51A-695.36 đang lưu thông theo chiều ngược lại. 

Cú va chạm mạnh khiến hai người trên xe mô tô văng ra đường, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. 

Tại hiện trường, xe mô tô trượt dài hơn 20m, sau đó đâm gãy trụ báo hiệu ven đường, bị hư hỏng nặng, ô tô 7 chỗ bị hư hỏng phần đầu phía bên lái. Vụ tai nạn xảy ra đúng thời thời điểm lượng xe qua lại lớn khiến giao thông ách tắc cục bộ hơn 1 giờ đồng hồ. Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phân luồng cho các phương tiện di chuyển theo hướng qua đèo Mimosa để tránh điểm ách tắc trên. 

Prenn và Bảo Lộc là hai con đèo hiểm trở, thường xảy ra tai nạn giao thông nhất của tỉnh Lâm Đồng. Nguyên nhân là do đường hẹp, nhiều cua gấp và độ dốc cao. Tuy nhiên, khá nhiều người tham gia giao thông lại phóng nhanh, vượt ẩu, không tuân thủ quy tắc đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn đường này.

Gạo ST24 của Việt Nam được bán tại hầu hết các nước châu Âu

VTV.vn - Dòng gạo ngon ST24 của Việt Nam mới bắt đầu được nhập khẩu vào Châu Âu từ cuối năm ngoái, vậy mà chưa tới nửa năm sau đã được bán tại hầu hết các nước Châu Âu.