TV& VIDEO

Đà Nẵng: 600 tấn dưa hấu ngập úng, nông dân trắng tay

Diệu Quỳnh, Trần Trung (VTV8)Cập nhật 10:27 ngày 03/08/2018

VTV.vn - 600 trăm tấn dưa hấu đang vào mùa thu hoạch của nông dân thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã bị thối trái.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do khu vực Trường Định tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng vốn là đất trồng lúa dùng nước trời, khi chuyển đổi qua cây trồng cạn thì việc tiêu thoát nước không phù hợp. Địa bàn này cũng không có công trình thủy lợi nên khi có mưa lớn, nước không được gom về mương tiêu dẫn đến ngập úng. Những cơn mưa lớn bất thường đầu tháng 7 nằm ngoài dự kiến của bà con. Hiện cánh đồng dưa thôn Trường Định tuy đang vào mùa thu hoạch nhưng chỉ còn lác đác vài nông dân đi mót những quả dưa còn sót lại sau khi nước rút. Trước đây, mỗi vụ trồng dưa hấu sau khi trừ mọi chi phí, các hộ có thể thu về từ 20 – 40 triệu đồng/hecta nhưng năm nay, hơn 100 hộ trồng dưa ở đây đã bị thiệt hại hơn 2 tỷ đồng do toàn bộ 30 héc-ta dưa bị ngập úng hoàn toàn. Hiện nhiều thương lái đã từ chối thu mua dưa cho bà con, giá dưa cũng liên tục rớt chỉ còn từ khoảng 3.500 – 5.000 đồng/kg. 

Triều Tiên ra tối hậu thư về khu du lịch núi Kumgang

VTV.vn - Bình Nhưỡng đã gửi tối hậu thư tới Seoul cảnh báo sẽ đơn phương dỡ bỏ các cơ sở do Hàn Quốc xây dựng ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang nếu Seoul không tự phá dỡ.