TV& VIDEO

Đà Nẵng: Bắt 3 thanh niên lừa đảo 400.000 game thủ chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Trường Thành (THAN Đà Nẵng)Cập nhật 09:31 ngày 19/01/2019

Các đối tượng nghe lệnh bắt giữ.

VTV.vn - Bằng các thủ đoạn tinh vi, 3 đối tượng đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản game của nhiều bị hại trên cả nước.

Ngày 18/01, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng gồm; Mai Xuân Phúc (31 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam); Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, trú Đăk Lăk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, trú Bình Định) để tiếp tục điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Từ đầu năm 2013 đến cuối năm 2017, bằng thủ đoạn mua tên miền, thiết lập quản trị các trang web có giao diện giống với web của các công ty giải trí thể thao, cả 3 đối tượng đăng thông tin: khi nạp thẻ cào điện thoại qua các trang web này sẽ được khuyến mại gấp 6 lần giá trị thẻ nạp vào điện thoại cá nhân và nhận được nhiều phần quà trong hệ thống game online.

Nhiều người chơi đã tin tưởng chiêu bài của các đối tượng và bị chiếm đoạt. Phúc, Tùng và Vỹ đã thực hiện trót lọt việc lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỉ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản game của rất nhiều bị hại trên cả nước. Trong đó, Phúc thực hiện mua tài khoản, lập trang web giả, Tùng và Vỹ đồng phạm giúp sức thực hiện việc đăng thông tin lên các web để chiêu dụ người chơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!