TV& VIDEO

Đà Nẵng cải tạo các vòng xoay hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông

Đỗ Vinh (VTV8)Cập nhật 13:37 ngày 06/09/2018

VTV.vn - Tại Đà Nẵng, các vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều chủ yếu tại các vòng xoay – nơi có nhiều xe container lưu thông.

Để xóa những điểm đen giao thông, Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đầu tư 18 tỷ đồng khẩn trương cải tạo các vòng tử thần.

Nút giao thông phía Tây cầu Tuyên Sơn là điểm giao nhau với đường 2 tháng 9, Cách mạng Tháng 8 và Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tại đây, đơn vị chức năng đã hoàn thành việc xóa bỏ vòng xoay và lắp các thiết bị đèn tín hiệu giao thông 4 pha. Tổ chức làn xe riêng cho xe tải và xe container rẽ phải trực tiếp từ đường Cách mạng Tháng 8 lên cầu Tiên Sơn để ra cảng Tiên Sa. Bố trí đảo dẫn hướng tam giác bằng dải phân cách lắp ghép và kết hợp vạch sơn để phân làn xe rẽ phải cả 4 hướng. Cùng thời điểm này, Ban quản lý các công trình giao thông cũng đã tiến hành xóa vòng xoay tại nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ và Lê Đại Hành. Sắp đến đây, thành phố Đà Nẵng sẽ có phương án xây dựng nút giao thông khác mức tại phía Tây Cầu Trần Thị Lý và Cầu Rồng để giải quyết triệt để vấn nạn kẹt xe vào giờ cao điểm.