TV& VIDEO

Đà Nẵng cân nhắc việc cho học sinh trở lại trường học

Trần LongCập nhật 20:42 ngày 09/10/2021

VTV.vn - Ngành giáo dục TP. Đà Nẵng đang phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng nhằm đưa ra phương án tối ưu cho việc dạy và học trực tiếp để trình UBND thành phố phê duyệt.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ cán bộ, giáo viên tiêm 1 mũi vắc-xin đạt trên 90%, còn tỷ lệ đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin đạt gần 40%.

Còn lại, tỷ lệ chưa được tiêm phần lớn là các giáo viên do cơ địa hoặc do bị kẹt ở các địa phương khác, chưa thể trở về Đà Nẵng. Tổng số giáo viên, học sinh, người hỗ trợ (đi cùng) trở về thành phố là hơn 12.600 người (trong đó, hơn 800 giáo viên, trên 6.000 học sinh và khoảng 5.800 người hỗ trợ). Như vậy, số lượng người trở về đợt 1 đạt 75% so với dự kiến.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và cho phép giáo viên, học sinh trở về thành phố là nhằm chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để học sinh đi học trở lại sau khi COVID-19 được kiểm soát.

Đến nay, phương án cho học sinh trở lại trường học vẫn đang được cân nhắc cẩn trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.