TV& VIDEO

Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ thông tin phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp

VTV8Cập nhật 17:15 ngày 12/03/2018

Quán bar Lost And Found (28 Bạch Đằng, Đà Nẵng) - nơi phóng viên trình báo bị giữ lại vô cớ và bị hành hung.

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có công văn đề nghị Giám đốc Công an thành phố và Chủ tịch UBND quận Hải Châu làm rõ thông tin một phóng viên bị hành hung.

Hôm nay (12/3), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Giám đốc Công an Thành phố và Chủ tịch UBND quận Hải Châu làm rõ thông tin một phóng viên Báo Giao thông bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Trước đó, hôm qua (11/3), một phóng viên của Báo Giao thông trong quá trình tác nghiệp tại TP. Đà Nẵng thì bị nhóm đối tượng lạ mặt hành hung, tịch thu giấy tờ tùy thân, phương tiện liên lạc... trong khi tác nghiệp.

Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ thông tin phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp - Ảnh 1.

Đơn tường trình của phóng viên báo Giao thông gửi cơ quan công an

Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ thông tin phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp - Ảnh 2.

Đơn tường trình của phóng viên báo Giao thông gửi cơ quan công an

Theo đơn tường trình mà phóng viên gửi công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu (Đà Nẵng), khi phóng viên đang tác nghiệp ngoài đường, một nhóm người từ trong quán bar LOST AND FOUND (28 Bạch Đằng) tiến đến dò hỏi và ngang nhiên kéo phóng viên vào quán bar, giữ người đến hơn 2h sáng hôm sau mới thả cho về. Mặc cho phóng viên đã giải thích đang tác nghiệp, nhóm người này vẫn hành hung phóng viên. Chủ quán bar dù có mặt cũng chỉ nói "tụi em làm việc của mình đi".

Trước đó, đã có nhiều phản ánh từ các hộ dân sống dọc đường Bạch Đằng (TP Đà Nẵng) không khỏi bức xúc vì hàng loạt quán bar lấn chiếm vỉa hè, thiếu cách âm, mở nhạc quá khuya, tra tấn "giấc ngủ" mọi người...Trong đó có quán bar LOST AND FOUND khi càng về đêm, các dãy bàn ghế của quán này thường kê ra ngoài, lấn cả vỉa hè người đi bộ .

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.