TV& VIDEO

Đà Nẵng chính thức vận hành nút giao thông Cầu Sông Hàn và tuyến đường Ngô Quyền

Văn Chương, Hữu ThịnhCập nhật 21:28 ngày 27/01/2022

VTV.vn - Hôm nay, Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng vừa đưa vào vận hành hệ thống đèn tín hiệu tại nút Cầu Sông Hàn và nút Nguyễn Công Trứ - Ngô Quyền

Sau khi cải tạo trên trục đường Ngô Quyền mỗi bên có 5 làn xe gồm 3 làn xe cho xe ô tô (riêng 02 làn  bên trong giáp dải  phân cách dành cho xe Container) và 02 làn xe máy  tách biệt. 

Việc cải tạo lại tuyến đường Ngô Quyền, sẽ không còn dãy phân cách đường gom như trước đây. Ngoài ra, Sở Giao  thông Vận tải  Đà Nẵng cấm đỗ xe trong giờ cao điểm khoảng thời gian từ 6h30-8h30 và 16h30-19h00 trên đường gom.  

Tại nút giao thông Nguyễn Công Trứ, Cầu Sông Hàn được điều khiển bằng đèn tín hiệu giao thông 4 pha. Các  hướng ra, vào với các làn xe khác được lắp đặt các trụ giá long môn từ xa để phương tiện tham gia giao thông chủ động chia làn đường, nâng cao khả năng thông hành giảm ùn tắc. Tuy nhiên qua ngày đầu vận hành, các phương tiện giao thông còn bỡ ngỡ chưa quen việc giao thông trên trục đường này.

Tại nút giao thông Cầu Trần Thị Lý từ nay đến cuối năm các đơn vị thi công tập trung máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công, hiện đang tiến hành thảm nhựa các tuyến đường gom trên trục đường 2/9, đường Duy Tân, đoạn Núi Thành.

Đến nay về cơ bản của toàn Dự án đã đạt được 95% giá trị của hợp đồng, các nhà thầu sẽ cam kết trả lại mặt bằng hoàn chỉnh để người dân đi lại trong Tết nhất là tuyến đường Núi Thành, Duy Tân, và đường 2/9 để giảm lưu lượng giao thông qua cầu vượt và dọn dẹp cảnh quan tạo môi trường sạch đẹp thông thoáng không còn trường hợp Lô cốt nào đã dựng trên dự án.

Thời gian nghỉ tết dài ngày, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo đề nghị các nhà thầu bố trí lao động nghỉ tết hợp lý để quay trở lại làm việc, đảm bảo bàn giao toàn bộ công trình vào ngày 28/2 theo kế hoạch đã đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.