TV& VIDEO

Đà Nẵng: Đảm bảo chất lượng tuyển quân năm 2021

Hoàng Thuỷ, Văn PhátCập nhật 21:29 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo đúng tiến độ cho lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 27/02.

Chỉ còn vài ngày nữa, các địa phương, đơn vị trong cả nước sẽ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc đảm bảo chất lượng tuyển quân cũng được đặt ra với những yêu cầu khó khăn hơn.

Tại thành phố Đà Nẵng, để đảm bảo đúng tiến độ lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 27/02 sắp tới, thành phố đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 1.200 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Việc xét nghiệm được thực hiện theo từng đơn vị, từng phường, phân bổ thời gian, không gian hợp lý với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc theo đúng các quy định giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm này, các đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành việc chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ, sẵn sàng các phương án và chuẩn bị chu đáo cho công tác giao, nhận quân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Đồng loạt kiểm tra an toàn trường học

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trường học, chấn chỉnh tình trạng buôn bán các loại hàng hóa, đồ chơi không rõ nguồn gốc.