TV& VIDEO

Đà Nẵng đảm bảo nhân lực cho mở cửa du lịch

Diệu Quỳnh, Hữu ThịnhCập nhật 20:58 ngày 09/03/2022

VTV.vn - Đà Nẵng sắp mở cửa toàn bộ hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới và hiện các doanh nghiệp du lịch đã sẵn sàng các điều kiện, đặc biệt là về nguồn nhân lực.

Cuối tháng này, TP Đà Nẵng sẽ mở cửa toàn bộ hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Để chuẩn bị cho thời điểm này, các doanh nghiệp du lịch đã sẵn sàng các điều kiện về tâm thế, cơ sở vật chất và đặc biệt là nguồn lực con người từ rất sớm. Nhân lực du lịch tại TP này hiện có nguồn cung dồi dào, sau 2 năm phải án binh vì COVID-19, đây là lúc người lao động du lịch hào hứng được trở lại với đúng chuyên môn của mình.

Những ngày qua, bãi xe của công ty vận chuyển du lịch này tấp nập người lao động tới chăm sóc, bảo dưỡng, kiểm tra trang thiết bị để sẵn sàng cho những hợp đồng đưa đón khách. Nhà xe cũng chủ động tổ chức tập huấn các kỹ năng phục vụ đón tiếp khách, kỹ năng phòng, chống dịch cũng như xử lý tình huống cần thiết cho các lái xe sau một thời gian dài gián đoạn công việc vì dịch bệnh.

Trong giai đoạn đầu mở cửa, các điểm lưu trú hoạt động chưa hết công suất, nên nguồn lao động chưa bị áp lực lớn. Nhưng với sự mở cửa các đường bay trong nước cũng như quốc tế, thì việc chuẩn bị nhân lực để tránh thiếu hụt là rất quan trọng. Hội Khách sạn Đà Nẵng đã sớm thành lập Ban chuyên trách đào tạo và chuyển đổi số, để kết hợp với các trường nghề, trường đại học bồi dưỡng nhân lực thường xuyên cho ngành du lịch.

Hiện nay, ngành du lịch Đà Nẵng đã sẵn sàng đón du khách đến tham quan, với 45% cơ sở lưu trú mở cửa sẵn sàng đáp ứng cả khách nội địa và quốc tế; 150 đơn vị lữ hành đã hoạt động trở lại, hầu như tất cả khu, điểm du lịch cũng đã mở cửa đón khách. Với sự chuẩn bị đầy đủ về nguồn nhân lực gồm cả đào tạo mới và tái đào tạo, du lịch Đà Nẵng đang hướng đến sự bứt phá để phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở TP. Kon Tum

VTV.vn - Tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 02/10, một cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến các tuyến đường trung tâm TP. Kon Tum bị ngập sâu.