TV& VIDEO

Đà Nẵng giám sát việc ngừng thi công khách sạn Eden xây vượt 129 phòng

Phúc Trưởng, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 18:25 ngày 03/05/2018

VTV.vn - Công trình khách sạn Eden tại Đà Nẵng đã xây dựng tổng số 225 phòng, vượt đến 129 phòng so với 96 phòng được cấp phép ban đầu.

Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, trong quá trình kiểm tra việc xây dựng các công trình khách sạn trên địa bàn thành phố, đơn vị này vừa phát hiện và xử lý công trình khách sạn Eden (Lô A2 Khu phức hợp đô thị thương mại và dịch vụ Royal Era 1, đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) đã xây dựng vượt phép 129 phòng nghỉ so với giấy phép.

Công trình khách sạn Eden do Công ty TNHH Minh Thùy làm chủ đầu tư, TP Đà Nẵng cấp giấy phép ngày 6/12/2016 với quy mô 1 hầm, 22 tầng nổi. Trong quá trình thi công, UBND phường Mỹ An đã phát hiện công trình này xây dựng sai với nội dung giấy phép và tiến hành lập biên bản, ra quyết định đình chỉ thi công vào ngày 25/9/2017. Tuy nhiên đơn vị này vẫn tiếp tục việc xây dựng, tiếp đó, Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã phát hiện công trình này xây dựng tổng số 225 phòng, vượt đến 129 phòng so với 96 phòng được cấp phép ban đầu. Thanh tra Sở Xây dựng đã củng cố hồ sơ, lập thủ tục xử lý và ban hành quyết định xử phạt chủ đầu tư 50 triệu đồng và nhà thầu 40 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn giám sát chặt chẽ việc ngừng thi công đối với công trình.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết theo quy định, công trình vi phạm bị buộc đình chỉ, điều chỉnh giấy phép căn cứ Luật Xây dựng cùng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, nếu các hạng mục sai phép nhưng phù hợp quy định thì được xem xét điều chỉnh, nếu không phù hợp thì buộc phải tháo dỡ.