TV& VIDEO

Đà Nẵng: Hội thảo quốc tế về huấn luyện nội soi tiêu hoá

Minh Đức, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 13:05 ngày 05/05/2018

VTV.vn - Sáng nay (5/5), Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp với trường Đại học Y Dược Huế tổ chức hội thảo quốc tế về huấn luyện nội soi tiêu hoá.

Nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các kiến thức mới, phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân, hội thảo đã thu hút hơn 200 y bác sỹ và các chuyên gia ngành nội soi trong và ngoài nước tham gia.

Với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ các nước Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc) và Việt Nam, hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm, các kỹ thuật nội soi can thiệp căn bản và sử dụng thiết bị y khoa tiên tiến ERCP trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư sớm ở đường tiêu hóa. Hiện ở Việt Nam, ung thư liên quan đến các bộ phận tiêu hoá đang tăng cao do nhiều yếu tố và trở thành 1 trong những nguy cơ hàng đầu làm tăng tỷ lệ tử vong. Việc tổ chức hội thảo huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ mới trong kỹ năng nội soi sẽ giúp nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ, đồng thời giúp ngành y tế tiếp cận được các công nghệ tiên tiến trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư sớm. Hội thảo kéo dài trong hai ngày 5 và 6/5/2018 tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.