TV& VIDEO

Đà Nẵng khai thác lợi thế cảng biển

Đỗ Vinh - Mai Khương (VTV8)Cập nhật 16:58 ngày 31/01/2020

VTV.vn - Đà Nẵng sẽ khai thác lợi thế cảng biển để sớm trở thành một trung tâm kinh tế biển, hình thành chuỗi cung ứng dịch vụ logistics cho cả miền Trung và Tây Nguyên.

Nhằm phát huy vai trò trung tâm của thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế với vị trí là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên, theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Đà Nẵng sẽ xây dựng mới cảng Liên Chiểu là cảng vận tải, cảng Tiên Sa sẽ là cảng du lịch. Đây được xem là cơ hội tốt nhất để thành phố Đà Nẵng khai thác lợi thế cảng biển trong chiến lược phát triển kinh tế.

Xây mới cảng Liên Chiểu, chuyển công năng cảng Tiên Sa đã được cụ thể hóa trong Nghị quyết của 43 của Bộ Chính trị. Đây được xem là tiền đề để Đà Nẵng phát huy cao độ lợi thế vốn có để phát triển kinh tế biển. Qua thực tế, Đà Nẵng hội đủ các yếu tố trở thành cửa ngõ quan trọng trên các tuyến đường hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới, là trung tâm logistics quan trọng của cả nước và khu vực. Lợi thế này sẽ là mũi nhọn cho kinh tế Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.