TV& VIDEO

Đà Nẵng khánh thành Trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non OneSky

Diệu Quỳnh, Mai KhươngCập nhật 11:50 ngày 09/09/2017

VTV.vn - UBND TP. Đà Nẵng vừa chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non OneSky

Trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non OneSky do tổ chức Hafl the Sky Foundation, Hoa Kỳ tài trợ với mong muốn mang đến một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện theo chuẩn quốc tế cho con em công nhân khu công nghiệp Hòa Khánh. Trung tâm tọa lạc tại đường Lê Công Kiều, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Trung chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non OneSky Đà Nẵng là nơi nuôi dạy 250 em nhỏ từ 6 tháng đến 6 tuổi - con em công nhân khu Công nghiệp Hòa Khánh, với chương trình giáo dục theo chuẩn quốc tế của tổ chức Hafl the Sky Foundation. Đây cũng là nơi tập huấn cho đội ngũ giáo viên mầm non và bảo mẫu nâng cao kỹ năng chăm sóc trẻ, tư vấn cho cha mẹ về công tác nuôi dạy con, tạo sự phối hợp tốt giữa nhà trường và gia đình.  Tổng chi phí sinh hoạt, ăn uống của mỗi trẻ tại trường là 4,7 triệu đồng/tháng, nhưng phụ huynh chỉ phải đóng 800.000/trẻ/tháng, số tiền còn lại do tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ.

Dự án này do Hoa Kỳ tài trợ với tổng kinh phí gần 3.500.000 USD, kinh phí đối ứng của UBND TP. Đà Nẵng là gần 400.000 USD. Công trình có tổng diện tích 3.800 m2, gồm 2 tầng với 17 phòng học, 1 khu đa chức năng, 2 sân chơi, khu chế biến thức ăn, phòng y tế…Đây cũng là trường học theo chuẩn quốc tế dành riêng cho con em công nhân đầu tiên ở Việt Nam, mô hình giáo dục này được kỳ vọng sẽ nhân rộng trên khắp cả nước trong thời gian tới.

Miền Trung khắc phục thiệt hại sau bão số 6

VTV.vn - Bão số 6 đã đi qua và để lại những thiệt hại cho các tỉnh miền Trung. Hiện công tác khắc phục cũng đang được các tỉnh khẩn trương triển khai.