TV& VIDEO

Đà Nẵng khởi tố Tổng giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất dự án "ma"

Đăng Khôi (THAN Đà Nẵng)Cập nhật 08:49 ngày 04/04/2019

VTV.vn - Chiều 3/4, Công an TP Đà Nẵng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà.

Theo cơ quan điều tra, từ lâu bà Thuận cùng những người có liên quan đã có hành vi lừa bán đất Khu dân cư Nam Cầu Cẩm Lệ và 121 lô đất đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Dự án và các lô đất này không phải thuộc sở hữu của Công ty Quảng Đà, mà thuộc quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng. Đơn vị này không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xác nhận, dự án không có thật, chưa cấp phép cho cá nhân, doanh nghiệp nào. Công ty Quảng Đà đã giao dịch, huy động vốn trái phép, nhận tiền của hàng trăm khách hàng đặt cọc, giữ chỗ... Các lô đất được rao bán ít nhất là 2,2 tỷ đồng. Nhiều nạn nhân bị lừa lấy mất tiền đặt cọc từ 500 – 800 triệu đồng một lô đất. Hiện toàn bộ tài liệu có liên quan của công ty Quảng Đà đã bị CA TP Đà Nẵng tịch thu để phục vụ cho quá trình điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhiều nhà lãnh đạo, người nổi tiếng kêu gọi cứu rừng Amazon

VTV.vn - Nhiều nhà lãnh đạo và những nhân vật nổi tiếng thế giới đã lên tiếng kêu gọi chung tay cứu lấy rừng Amazon và bảo tồn Amazon chính là bảo vệ sự sống còn của Trái Đất.