TV& VIDEO

Đà Nẵng không "sốt" phòng dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019

Ngọc Bích - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 16:28 ngày 30/05/2019

VTV.vn - Mùa lễ hội pháo hoa quốc tế 2019, Đà Nẵng không lo cháy phòng lưu trú, bởi năm nay, thành phố đã tăng thêm 100 khách sạn so với năm ngoái.

Do lễ hội pháo hoa năm nay không trùng với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 như những năm trước, nên đã kéo giãn lượng khách du lịch trong dịp hè. Những khách sạn có hướng nhìn ra sông Hàn có thể xem pháo hoa hầu như đã được khách hàng đặt lịch sớm từ những tháng trước. Các khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố và gần điểm xem pháo hoa cũng đạt công suất trên 60%, với giá phòng có nơi không tăng, nếu tăng cũng khoảng thêm 20% so ngày thường. Đà Nẵng hiện có tổng cộng 800 cơ sở lưu trú du lịch, với gần 36.000 phòng.

Đà Nẵng dự kiến sẽ đón cả triệu lượt khách trong suốt mùa lễ hội pháo hoa quốc tế 2019. Vì vậy, ngoài khâu chuẩn bị của Ban tổ chức, để giúp du khách và người dân yên tâm vui chơi, thưởng lãm nghệ thuật pháo hoa, UBND TP Đà Nẵng đã có kế hoạch tăng cường công tác quản lý nhà nước về giá các loại dịch vụ lưu trú du lịch, vận tải hành khách bằng phương tiện thủy nội địa, dịch vụ ăn, uống cho đến việc trông giữ xe trong suốt mùa lễ hội diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.