TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đà Nẵng kiểm soát chặt giao thông để phòng chống dịch

Hoài Thu, Văn PhátCập nhật 20:38 ngày 20/09/2021

VTV.vn - Những ngày này, lượng xe qua tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi chỉ còn bằng phân nửa ngày thường, nhưng không vì thế mà công tác phòng chống dịch COVID-19 lơi lỏng.

Xác định nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu hiện nay là phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Công an nói chung và CSGT nói riêng đã tăng cường quân số và ứng trực 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát ra vào các địa phương; tăng cường lực lượng dọc tuyến quốc lộ và cao tốc, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Tại tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ngay trước thời điểm Thủ tướng ban hành công điện 1063 về phòng chống dịch, nhiệm vụ của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an đã kết hợp tuần tra với sử dụng hệ thống camera trên toàn tuyến để theo dõi giám sát các trường hợp vi phạm phòng dịch.

Nhiều ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát này đã phải hứng chịu nắng nóng như xối lửa; hay mưa giông bất chợt, nhưng họ vẫn ngày đêm phối hợp cùng lực lượng để làm nhiệm vụ, với quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào cộng đồng.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn phòng dịch, không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm tra dịch COVID-19 là mục tiêu của các lực lượng CSGT trong thời điểm này. Nhưng nếu vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức, tìm cách "né" chốt, thì các lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu này cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong kiểm soát, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!