TV& VIDEO

Đà Nẵng: Lấy ý kiến góp ý cho dự án Luật An ninh mạng

Phúc Trưởng, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 10:57 ngày 13/10/2017

Sáng nay (13/10), Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý cho dự án Luật An ninh mạng. (Ảnh: Phúc Trưởng/VTV8)

VTV.vn - Sáng nay (13/10), Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý các dự luật, chuẩn bị Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá 14.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, việc ban hành Luật An ninh mạng là rất cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng về an ninh mạng.  

Một số ý kiến cho rằng dự thảo luật còn những quy định chưa rõ, chưa cụ thể như: giải thích từ ngữ "an ninh mạng"; chính sách của nhà nước về an ninh mạng; các biện pháp bảo vệ an ninh mạng; quy định về ý thức của công dân trong việc tham gia mạng và bảo vệ an ninh mạng...Đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo Luật nên xem xét, rà soát lại những nội dung đã được quy định trong Luật An ninh mạng năm 2016.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng ghi nhận các góp ý và sẽ tổng hợp báo cáo Ban Soạn thảo của Quốc hội và có ý kiến tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 sắp tới.

Nghệ An khẩn trương tiêu úng cho hơn 20.000 ha lúa

VTV.vn - Một trong những nhiệm vụ cấp bách ngay lúc này đối với tỉnh Nghệ An là khẩn trương tiêu úng cho hàng ngàn ha lúa vụ hè Thu đang chìm trong biển nước.