TV& VIDEO

Đà Nẵng: Lấy ý kiến thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị

Văn Chương, Lê HuyCập nhật 21:58 ngày 10/11/2020

VTV.vn-Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến để có phương án thống nhất áp dụng thí điểm xây dựng mô hình chính quyền đô thị TP Đà Nẵng được thực hiện vào tháng 7/2021.

Căn cứ Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng, sáng nay (10/11), Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến để có phương án thống nhất áp dụng thí điểm xây dựng mô hình chính quyền đô thị TP Đà Nẵng được thực hiện vào tháng 7/2021.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đưa ra một số gợi ý xung quanh chủ trương xây dựng chính quyền đô thị cần phải bám theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết của Quốc hội và các văn bản quy định của Chính phủ, song phải phù hợp thực tế địa phương, không cứng nhắc, đồng thời đảm bảo vị trí việc làm cho cán bộ công chức. Việc phân cấp, phân quyền cũng không làm xáo trộn ảnh hưởng đến bộ máy. Về cán bộ công chức dôi dư khi không tổ chức HĐND cấp quận, cấp phường cần phải bố trí hợp lý theo Nghị định của Chính phủ cũng như Nghị quyết của Quốc hội. Thành phố cần nâng cao năng lực cán bộ cấp phường để đạt chuẩn theo quy định từ đó có hướng luân chuyển từ phường lên cấp quận và ngược lại...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.