TV& VIDEO

Đà Nẵng lên kế hoạch thu hút du khách Ấn Độ và Trung Đông

An Hải, Hữu ThịnhCập nhật 21:12 ngày 20/09/2022

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đang triển khai nguồn lực để phục vụ du khách Ấn Độ và khu vực Trung Đông khi được dự báo sẽ đón một lượng lớn du khách từ các thị trường này.

Thúc đẩy, kết nối, đa dạng hoá thị trường khách quốc tế là vấn đề đặt ra hiện nay trên chặng đường phục hồi ngành du lịch. Việc mở lối đối với những thị trường mới tiềm năng như Ấn Độ - Trung Đông được ngành du lịch Việt Nam chú trọng, trong đó có thành phố Đà Nẵng.

Từ tháng 6 đến nay, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng liên tiếp triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, truyền thông quảng bá , trao đổi để khôi phục các thị trường, đường bay quốc tế; đặc biệt là thị trường Ấn Độ, Trung Đông qua việc tổ chức giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại New Delhi, đón các đoàn lữ hành, Báo chí, đoàn du lịch học đường từ Đông Bắc Ấn Độ đến tham quan, khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch. Dự kiến, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam năm 2023 khoảng 1,3 triệu lượt, trong đó, thành phố Đà Nẵng sẽ đón khoảng vài trăm nghìn lượt.

Không chỉ Ấn Độ, thị trường Trung Đông, đặc biệt là 9 quốc gia trọng điểm trong Đề án "Phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông - Châu Phi giai đoạn 2016 – 2025" là một trong những thị trường mang tính chiến lược trong hợp tác và phát triển du lịch của Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng. Cộng đồng du lịch thành phố Đà Nẵng đã và đang liên kết xây dựng các gói sản phẩm hấp dẫn, đặc trưng cho cả thị trường khách khu vực này.

Trước khi xảy ra dịch COVID-19, giai đoạn 2015-2019, tốc độ tăng trưởng khách Ấn Độ đến Việt Nam khá cao từ hơn 65.000 lượt khách năm 2015 đến 169.000 lượt khách năm 2019. Đà Nẵng cũng đạt được con số khả quan từ thị trường khách Ấn Độ với hơn 9.000 lượt của năm 2018, và con số này được tăng hơn gấp đôi vào năm 2019. Tiềm năng lớn và một tiền đề thuận lợi để trao đổi kết nối nguồn khách giữa các điểm đến đã được thành phố Đà Nẵng khai thác trong tháng 10 tới sẽ có các đường bay thẳng đầu tiên từ Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng và dự kiến tổ chức đoàn giới thiệu du lịch thành phố tại các quốc gia Trung Đông là Qatar và UAE cùng với việc xúc tiến sớm mở lại đường bay trực tiếp Doha - Đà Nẵng.

Cùng với việc khai thác các chuyến bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng, thành phố đang tích cực quảng bá điểm đến và chuẩn bị cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ để dự kiến thu hút 3 triệu khách của quốc gia Nam Á này trong vòng 2 năm tới. Đây cũng chính là cơ hội cho sự phục hồi du lịch mà thành phố Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam đến năm 2030 được xác định Ấn Độ và Trung Đông là những thị trường tiềm năng quan trọng của du lịch Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.