TV& VIDEO

Đà Nẵng: Nhìn lại 1 năm qua kỳ họp HĐND cuối năm

Văn Đức, Trần Thành (VTV8)Cập nhật 20:46 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Kỳ họp thứ 6 - HĐND khóa IX của Đà Nẵng diễn ra với nhiều nội dung vấn đề khiến dư luận chú ý.

Chuyện không vui của Đảng bộ, chính quyền TP Đà Nẵng trước tiên đó là việc ông Nguyễn Xuân Anh và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng bị xử lý kỷ luật với hình thức nghiêm khắc nhất từ trước đến nay. Điều này đã khiến cho việc lần đầu tiên kỳ họp diễn ra không có chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhân dân. Sự việc chưa có tiền lệ này đã tạo mảng khuyết lớn cho hoạt động Hội đồng Nhân dân Khóa IX từ nay đến hết nhiệm kỳ; bởi  hiện tại Đà Nẵng vẫn chưa bố trí được nhân sự đảm bảo điều kiện bầu thay thế chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhân dân. Trước tình hình này, phát biểu tại kỳ họp tân Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị cần xốc lại tinh thần làm việc.

Song song với chuyện xử lý cán bộ, chuyện quy hoạch bán đảo Sơn Trà cũng gây ra sóng gió dư luận bởi không ít khuất tất. Những sự việc này đã khiến cho lòng dân chưa thuận, một bộ phận cán bộ công chức dao động tư tưởng, làm việc cầm chừng. Có lẽ đây cũng là 1 trong những lí do khiến cho nhiều người Đà Nẵng lo ngại về tương lai phát triển của TP Đà Nẵng. Câu hỏi, liệu Đà Nẵng đang thua kém các tỉnh, thành lân cận và Đà Nẵng có xứng đáng là thành phố đầu tàu, phố động lực cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên? Những câu hỏi đau đáu này đang đặt ra cho lãnh đạo thành phố trách nhiệm nặng nề hơn.

Phát triển TP Đà Nẵng bền vững không giẫm vào vết xe đổ trước đây đang trở thành quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân TP Đà Nẵng trước những lợi thế, vận hội mới. Mọi người dân Đà Nẵng hiến kế vì sự phát triển của 1 thành phố thịnh vượng đang được kêu gọi cùng với sự đổi mới quyết liệt trong cách nghĩ, cách làm, quyết tạo đột phá để đưa Đà Nẵng trở lại với quỹ đạo phát triển.