TV& VIDEO

Đà Nẵng: Ô nhiễm môi trường từ các khu đất bỏ hoang

Thanh Tân, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 16:14 ngày 24/03/2019

VTV.vn - Tại nhiều nơi ở Đà Nẵng, nhất là khu vực ven biển, ven sông hiện còn rất nhiều khu đất trống bỏ hoang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến người dân vô cùng bức xúc.

Cứ vào chiều tối, khói lửa mịt mù, cùng với đó là mùi hôi thối bốc lên nồng nặc kéo dài tháng này qua năm nọ. Nhiều năm nay, người dân phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) đang phải cắn răng chịu đựng sự ô nhiễm ngày càng gia tăng mà không biết kêu ai.

Do thiếu xe chở rác, nên một số khu vực đất bỏ hoang đã được Xí nghiệp môi trường Sơn Trà tận dụng làm nơi tập trung rác thải trước khi vận chuyển đến bãi rác Khánh Sơn. Việc chậm thu gom rác của Xí nghiệp môi trường, cùng với ý thức vứt rác trộm bừa bãi của một bộ phận người dân đã biến những nơi này thành bãi rác lớn, là điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Người dân bức xúc, chính quyền địa phương cũng nhiều lần xử lý, nhưng do không có biện pháp giải quyết triệt để nên bãi rác vẫn tiếp tục tồn tại.

Đà Nẵng hiện tồn tại hàng trăm dự án được bố trí đất nhưng chưa triển khai xây dựng, đó là chưa kể hàng nghìn lô đất nằm trong các khu dân cư chưa được xây cất. Không những gây mất cảnh quan đô thị, những bãi bỏ đất hoang này cũng là mầm mống phát sinh các loại dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.