TV& VIDEO

Đà Nẵng phát triển thêm đường bay và hợp tác kích cầu du lịch

Ngọc Bích (VTV8)Cập nhật 14:23 ngày 11/01/2018

VTV.vn - Ngoài việc tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đà Nẵng đang quan tâm hợp tác với các hãng hàng không, làm cầu nối quảng bá hình ảnh Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón khoảng 9 triệu khách du lịch, với khoảng hơn 3 triệu khách quốc tế  và chuyển hướng thu hút đầu tư sang lĩnh vực công nghệ cao. Do vậy, ngoài việc cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến du lịch; việc hợp tác với các hãng hàng không mở rộng các chuyến bay quốc nội cũng như các chuyến bay quốc tế sẽ giúp Đà Nẵng khẳng định vị thế  là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ thế giới. Mới đây, Đà Nẵng vừa chọn đối tác là hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) để kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư trên cơ sở hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Hợp tác với Đà Nẵng, Vietnam Airlines cũng được hưởng lợi với những chính sách kích cầu của địa phương với các đường bay đến của Vietnam Airlines. Đồng thời thành phố sẽ kết nối các hãng du lịch quốc tế  với hàng hàng không này. Hiện Đà Nẵng có khoảng 20 đường bay thẳng đi các nước. Riêng Vietnam Airlines đang hoạt động hiệu quả với trên 10 đường bay thẳng nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, tổng tần suất hơn 400 chuyến/ tuần.