TV& VIDEO

Đà Nẵng và Vietnam Airlines ký kết hợp tác xúc tiến du lịch

TTXVNCập nhật 19:23 ngày 09/01/2018

Ảnh: PLO

VTV.vn - Ngày 9/1, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND thành phố Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thành phố Đà Nẵng sẽ có chính sách kích cầu dành cho các đường bay đến Đà Nẵng của Vietnam Airlines; đồng thời chủ trì phối hợp với Vietnam Airlines và các công ty du lịch để thúc đẩy bán vé. 

Về phía Vietnam Airlines cam kết đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch... mang tầm quốc gia và quốc tế. Các đoàn xúc tiến du lịch, thương mại trong và ngoài nước của Đà Nẵng được Vietnam Airlines ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ của Hãng. 

Thỏa thuận cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh quảng bá điểm đến Đà Nẵng và hình ảnh Vietnam Airlines trên các phương tiện truyền thông của hai bên (bảng biển ngoài trời, các kênh truyền hình, báo đài của thành phố, các ấn phẩm, gian hàng hội chợ trên toàn cầu của Vietnam Airlines...). Hai bên nhất trí phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch trọn gói đến Đà Nẵng và các hợp tác khác trong lĩnh vực này. 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với thành phố Đà Nẵng và Vietnam Airlines. Đây sẽ là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch, đối ngoại, kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước. Chúng tôi hy vọng những nội dung trong thỏa thuận hợp tác sẽ được triển khai một cách hiệu quả, đem lại những lợi ích thiết thực cho hai bên, hướng tới phát triển văn hóa, xã hội, du lịch thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung". 

Về phía Vietnam Airlines, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: Thỏa thuận hợp tác vừa ký kết là một bước tiến lớn, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa du lịch, thương mại của thành phố Đà Nẵng; đồng thời nâng cao vai trò, vị thế, quảng bá hình ảnh của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tới các tỉnh, thành trong cả nước, trong khu vực và trên thế giới. 

Trong thời gian tới, với chiến lược mở rộng mạng bay, Vietnam Airlines định hướng sẽ có thêm những đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng. Vietnam Airlines cam kết luôn đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công tốt đẹp, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn. 

Nằm ở trung tâm khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước nhờ cảnh quan thiên nhiên đa dạng cùng những di sản văn hóa nổi tiếng thế giới. 

Năm 2017, lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 6,6 triệu lượt người, tăng gần 20% so với năm 2016. Trong đó, lượng khách du lịch bằng đường hàng không đến Đà Nẵng đạt gần 1,6 triệu, tăng hơn 74,4% so với cùng kỳ. Năm 2017 là cột mốc đặc biệt đối với Đà Nẵng khi thành phố chính thức đưa nhà ga quốc tế T2 vào hoạt động, đảm bảo phục vụ 6 triệu khách/năm.