TV& VIDEO

Đà Nẵng sẽ được đặt đổi tên mới 129 tuyến đường

Phúc TrưởngCập nhật 12:43 ngày 18/11/2019

VTV.vn - Sở Văn hóa và thể thao TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các đợt khảo sát để xin UBND thành phố đặt, đổi tên mới 129 tuyến đường.

Theo đó UBND TP Đà Nẵng, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan đã có hồ sơ đề xuất đặt tên cho khoảng 170 tuyến đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố. Sở Văn hóa và thể thao thành phố Đà Nẵng cũng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các đợt khảo sát thực tế để đặt, đổi tên mới cho 129 tuyến đường và 1 công trình công cộng năm 2019. Trong đó có 14 đường được đặt tiếp, 27 đường đặt theo danh nhân, 88 đường đặt tên theo xứ đất và làng xóm xưa.

Ngoài ra còn 2 tuyến đường được điều chỉnh đổi tên tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. UBND thành phố cơ bản thống nhất các tên đường được đề xuất, trừ 1 tuyến đường nguyên là kiệt trên đườngTrần Cao Vân và một vài tuyến đường khác do chưa đảm bảo điều kiện hạ tầng nên chưa đặt tên đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trồng bưởi tạo hình trong chậu cảnh

VTV.vn - Lần đầu tiên, một nông dân ở vùng cao Quảng Ngãi đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng bưởi tạo hình trong chậu cây cảnh để phục vụ Tết Nguyên Đán.