Trên địa bàn Đà Nẵng hiện có nhiều đại lý phân phối thịt heo nhập khẩu, chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ đến từ các quốc gia như Nga, Canada, Mỹ... Thịt heo nhập khẩu cũng phong phú về loại như ba chỉ, giò heo, móng heo, sườn non, cốt lết... Được bán tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố, giá thịt heo nhập khẩu bán ra thị trường thành phố thấp hơn từ 40-50% so với thịt heo truyền thống. Đây là nguồn thịt đã qua các khâu kiểm tra, kiểm duyệt. Tại địa phương, các đơn vị sau khi nhập về, sẽ báo cáo qua Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố và được tiến hành kiểm tra, kiểm dịch thêm một lần nữa để bảo đảm có thể xuất ra thị trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!