TV& VIDEO

Đà Nẵng tiếp tục triển khai xây dựng hạ tầng khu vực Cồn Dầu - Cẩm Lệ

Phúc Trưởng - Văn PhátCập nhật 20:20 ngày 09/11/2019

VTV.vn - Việc thi công các công trình hạng mục tại khu vực Cồn Dầu, Cẩm Lệ đã được triển khai trở lại, nhằm đảm bảo đúng tiến độ quy hoạch của thành phố Đà Nẵng đề ra.

Hiện tại khu vực Cồn Dầu, thuộc phường Hòa Xuân của quận Cẩm Lệ - đơn vị quản lý dự án đã cho triển khai máy móc thi công hạ tầng giao thông, điện chiếu sáng cũng như việc san lấp, tạo đất nền để phục vụ cho việc bố trí sắp xếp dân cư tại đây. UBND quận Cẩm Lệ cho biết, trên cơ sở các hộ tự giác chấp hành bàn giao mặt bằng, quận đã hỗ trợ nhân công, phương tiện giúp chủ hộ di dời tài sản, tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc, cây cối hoa màu và thực hiện san lấp mặt bằng. Thành phố Đà Nẵng hoan nghênh tinh thần hợp tác của người dân đối với chính quyền thông qua việc tự giác bàn giao mặt bằng. Căn cứ theo các quy định của pháp luật, thành phố sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để người dân được an cư, ổn định cuộc sống.

Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân có quy mô trên 437 ha. Hầu hết số hộ dân bàn giao mặt bằng trước đó đã làm nhà ở, cuộc sống đã ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.