TV& VIDEO

Đà Nẵng tinh gọn bộ máy cán bộ công chức, viên chức

Văn ĐứcCập nhật 21:19 ngày 18/08/2022

VTV.vn - Thực hiện Nghị quyết số 18, 19 và 39 của Trung ương Đảng, đến nay Đà Nẵng đã sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Sáng nay, 17-8, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện các Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả và 7 năm thực hiện Nghị quyết số 39 về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức viên chức.

Tại Đà Nẵng, sau 5 năm thực hiện các Nghị quyết 18, 19 và 39 của TW, tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến thôn, tổ dân phố giai đoạn 2017-2021 cơ bản hoàn thành vượt các tiêu chí đã đề ra. Theo đó, tổ chức bộ máy của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp được sắp xếp lại, giảm đầu mối, giảm tối đa cấp trung gian, giảm cấp phó và từng bước hoạt động hiệu quả. Riêng Nghị quyết số 18, đến nay Đà Nẵng giảm được 95 cơ quan, tổ chức và đơn vị, giảm 528 vị trí lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị, Ngoài ra, thành phố thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND ở 6 quận và 45 phường, giảm được 138 vị trí lãnh đạo, quản lý kiêm nhiệm và chuyên trách và gần 3000 đại biểu cấp quận, phường,...giảm hơn 10 ngàn cán bộ hợp đồng các sở, ngành, hội đoàn thể, cán bộ chuyên trách các xã, phường thôn, khối phố.

Tại hội nghị lần này, các đại biểu cũng tập trung đánh giá, nhận diện những tồn tại hạn chế, nêu ra những bài học kinh nghiệm; đồng thời đề xuất với Trung ương cần có những chính sách nhằm tháo gỡ những vướng mắc để việc thực hiện các nghị quyết hiệu quả hơn trong giai đoạn tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mưa lớn gây ngập cục bộ tại Hà Tĩnh

VTV.vn - Do hoàn lưu của bão số 4, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa lớn kéo dài, gây ngập cục bộ một số khu vực thấp trũng, nhiều hộ dân bị cô lập bởi nước lũ.