TV& VIDEO

Đà Nẵng: Tuyên dương các Liên đội xuất sắc nghìn việc tốt

TTXVNCập nhật 15:00 ngày 17/05/2018

VTV.vn - Sáng nay (17/5) diễn ra lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tuyên dương 39 Liên đội xuất sắc nghìn việc tốt năm học 2017-2018.

Ngày 17/5, Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Đồng đội thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018) và tuyên dương 39 Liên đội xuất sắc nghìn việc tốt năm học 2017-2018.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh qua 77 năm thành lập, gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích các đội viên đã đạt được, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh mong muốn các em không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, giáo viên là Tổng phụ trách Đội cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để dẫn dắt các em thiếu nhi trở thành những học sinh học giỏi, chăm ngoan, năng động và tích cực, xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày một phát triển vững mạnh, thực sự là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, là trường học giáo dục thiếu nhi Việt Nam, đội dự bị của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội Doanh nhân trẻ thành phố đã trao 30 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Mỹ chịu đợt rét kỷ lục

VTV.vn - Ít nhất đã có 4 người thiệt mạng trong các tai nạn giao thông do băng tuyết và tầm nhìn kém. Nhiều trường học ở các bang trên đã phải đóng cửa.