TV& VIDEO

Đà Nẵng: Xử lý sai phạm tại phòng khám tư nhân có bác sĩ Trung quốc

Văn Chương (VTV8)Cập nhật 08:38 ngày 12/09/2018

VTV.vn - Cách đây vài ngày, đoàn kiểm tra Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Thọ nằm trên địa bàn Quận Cẩm Lệ và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Cùng với sự phát triển của ngành y tế, hiện nay y tế ngoài công lập tại Đà Nẵng cũng gia tăng mạnh; con số 662 cơ sở hành nghề y tế tư nhân cũng đặt ra nhiều câu hỏi về chất lượng phục vụ. Cách đây vài ngày, đoàn kiểm tra Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Thọ nằm trên địa bàn Quận Cẩm Lệ và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở y tế Đà Nẵng đã kiểm tra 105 cơ sở hành nghề y tế tư nhân, phát hiện 6 đơn vị vi phạm và đã xử lý phạt hành chính 175 triệu đồng - Câu hỏi đặt ra liệu số tiền này có đủ làm thức tỉnh những hành vi sai trái, có thể gây hại đến sức khỏe người dân?

Để các đơn vị hành nghề y tế tư nhân hoạt động theo đúng pháp luật , ngành y tế Đà Nẵng cho biết sẽ tăng cường giám sát và hậu kiểm ở những đơn vị có phòng khám mà người hành nghề có yếu tố là người nước ngoài, từng bước chấn chỉnh, tạo sự minh bạch trên lĩnh vực đặc thù này.

Mỹ: Joe Biden công bố đội hình kinh tế chủ chốt trong chính quyền tương lai

VTV.vn - Rạng sáng nay (02/12), giờ Việt Nam, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức công bố đội ngũ kinh tế chủ chốt trong chính quyền tương lai.