TV& VIDEO

Đại biểu hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri

Văn Đức - Đình QuốcCập nhật 07:00 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Hôm nay (19/11), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân khu vực quận Thanh Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Bên cạnh ghi nhận những nỗ lực của các cấp chính quyền tiếp tục đưa Đà Nẵng phát triển về nhiều mặt, cử tri quận Thanh Khê đã nêu lên những bức xúc, bất cập đã tồn tại khá lâu bên cạnh cuộc sống của người dân; ví dụ như chuyện xuống cấp các tuyến cống thoát nước liên phường, tình trạng nước thải, rác thải bủa vây khu dân cư, hay tình trạng đậu đỗ ô tô chiếm cả lòng đường vỉa hè, khiến cuộc sống người dân ngột ngạt, trong khi đó nhiều dự án dân sinh vẫn nằm đắp chiếu, hoặc triển khai với tiến độ ì ạch... Song song với những câu chuyện về dân sinh, nhiều cử tri cũng bày tỏ lo lắng trong công tác quy hoạch bổ nhiệm và sử dụng cán bộ, những bất cập xung đột ngay trong lòng những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và chính quyền. Cử tri mong muốn Chính quyền các cấp nên mạnh dạn sửa sai, sửa các chính sách chưa phù hợp để phát triển bền vững.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho rằng, hiện tại nhiều dự án công trình dân sinh chậm triển khai phần lớn do thủ tục đầu tư công còn quá nhiêu khê, chuyện rác, ô nhiễm môi trường khu dân cư hay đậu đỗ xe thành phố sẽ có phương án vận động nhân dân đổi nơi ở của mình để có quỹ đất xây dựng. Đặc biệt đối với các dự án động lực, liên quan đến sự phát triển lâu dài của Đà Nẵng thành phố sẽ hết sức cân nhắc, chẳng hạn như dự án cảng Liên Chiểu có nên tiếp tục hay không?

Cùng với việc tiếp thu, giải trình nhiều vấn đề với cử tri Thanh Khê, người đứng đầu chính quyền thành phố cũng hứa sẽ tiếp tục lắng nghe hiến kế từ cử tri để hoàn thiện các thể chế, chính sách đưa Đà Nẵng phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Chi 68 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng thuộc Đề án xây dựng "Thành phố thông minh".