TV& VIDEO

Đại học Đà Nẵng trao chứng nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2017

Thanh Nga, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 16:11 ngày 23/04/2018

VTV.vn - Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho 21 nhà giáo Đại học Đà Nẵng và 2 trường hợp ngoài hệ thống nhà trường năm 2017 đã được tổ chức sáng 23/4.

Sáng 23/4, tại trường Đại học Đà Nẵng, Hội đồng chức danh giáo sư cơ sở Đại học Đà Nẵng được sự ủy quyền Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho 21 nhà giáo và 2 trường hợp ngoài hệ thống nhà trường năm 2017 tại Hội đồng Đại học Đà Nẵng.

Năm 2017, qua các vòng xét bình chọn từ hơn 30 hồ sơ phó giáo sư của Đại học Đà Nẵng, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã quyết định công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư cho 21 trường hợp. Đây là một nỗ lực nhằm từng bước xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên trong hệ thống nhà trường. Buổi lễ cũng đã trao chứng nhận Phó Giáo sư cho một bác sỹ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng và một giảng viên thuộc trường Đại học Quảng Nam. 

Trong công cuộc đổi mới đất nước, trên lĩnh vực nào cũng có sự đóng góp của đội ngũ trí thức, đặc biệt vai trò của các Giáo sư, Phó Giáo sư. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của họ đối với chuyên môn cũng như xã hội. Đây là những ứng cử viên xuất sắc đã được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận và vinh danh, là nguồn cổ vũ động viên lớn lao để thầy và trò nhà trường Đại học Đà Nẵng tiếp tục nỗ lực hết mình, nâng cao chất lượng dạy và học, khẳng định uy tín, thương hiệu Nhà trường trong nước và quốc tế.

Cây ớt sẽ được trồng ngoài vũ trụ

VTV.vn - Đây là một phần dự án trồng cây trên ISS của nhóm các nhà khoa học thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), nhằm giúp các phi hành gia cải thiện bữa ăn.