TV& VIDEO

Đại sứ học đường phòng chống thiên tai

Minh Tây - Lê Huy (VTV8)Cập nhật 11:03 ngày 19/05/2019

VTV.vn - Sau 2 tháng diễn ra, cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu" 2019 đã bế mạc và trao giải chiều 18-5 tại Hội An, Quảng Nam

Chương trình do Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), phối hợp với 3 tỉnh: Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Ninh Thuận tổ chức, có hơn 500 bài dự thi với nhiều ý tưởng mới mẻ, có tính khả thi cao, thể hiện sự sáng tạo của các em học sinh.

Đại sứ học đường phòng chống thiên tai - Ảnh 1.

Giải đặc biệt được trao cho bài thi “Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai” của hai học sinh nữ: em Trương Nguyễn Ý Như và em Trần Thanh Thúy, lớp 7/5 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hội An, Quảng Nam). Đây là một phim ngắn giới thiệu vùng quê bên dòng sông Thu Bồn, vốn đông đúc, thu hút khách du lịch, nhưng bị bỏ hoang sau trận lụt năm 2000. Bộ phim lấy ý tưởng tận dụng tiềm năng và tài nguyên còn bỏ ngỏ để phát triển du lịch như chèo thuyền đưa khách đi ngắm phố cổ Hội An trong mùa nước lũ. Tác giả của hai tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ tham gia buổi lễ mít tinh ngày truyền thống Phòng, chống thiên tai do tổ chức tại Hà Nội trong tháng 5 này, để giới thiệu về các tác phẩm của mình. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia PCTT 2019 từ 15-22/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!