TV& VIDEO

Đắk Lắk chủ động phòng chống cúm A/H1N1

Thanh Ngọc, Trọng Thịnh (VTV5)Cập nhật 09:14 ngày 11/07/2018

VTV.vn - Đắk Lắk đã ghi nhận 4 trường hợp trong 1 gia đình ở huyện Krông Bông dương tính với vi rút cúm A/H1N1. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời xử lý ổ dịch.

Đó là trường hợp của gia đình anh Nguyễn Trọng Hải xã Hòa Phong (huyện Krông Bông, Đắk Lắk). Gia đình anh có 4 người phải nhập viện vì nhiễm cúm A/H1N1 gồm anh, vợ và 2 con. Khi có biểu hiện của bệnh, anh chỉ nghĩ đơn giản đó là cảm sốt thông thường. Đến lúc 4 người trong gia đình đều có biểu hiện sốt cao, tức ngực, đau đầu và run chân tay, gia đình anh mới nhập viện để chữa trị.

Ngay khi biết thông tin về ổ dịch cúm A/H1N1 xuất hiện, người dân tại xã Hòa Phong ai cũng tỏ ra lo lắng. Thế nhưng, người dân vẫn chưa biết được cúm A/H1N1 xuất phát từ đâu và cách phòng tránh ra sao. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, vi-rút cúm A/H1N1 phát triển mạnh trong thời tiết lạnh và ẩm, lây lan nhanh qua đường hô hấp. Người dân nên chủ động phòng tránh bệnh bằng cách vệ sinh nơi ở, tránh tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Hiện khu vực quanh ổ dịch đang được trung tâm y tế địa phương liên tục khử trùng, sát khuẩn và theo dõi sức khỏe của từng người dân sống tại xã Hòa Phong - nơi xuất hiện cúm A/H1N1.