TV& VIDEO

Đắk Lắk: Điều tra vụ án để mất 22.000 héc ta rừng

Đức Hiếu - Hoàng TuyềnCập nhật 19:38 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang mở rộng điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại huyện Ea Súp để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị.

Theo kết quả xác minh ban đầu, từ năm 2006 đến năm 2016, tại 4 Công ty, gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Cư Mlan, Công ty Rừng Xanh, Công ty Ia Lốp và Công ty Ia Mơ đã có dấu hiệu trong việc thiếu trách nhiệm làm thiệt hại hơn 22.000 héc ta rừng. Trong đó, Công ty Cư Mlan để mất hơn 10.500 héc ta, Công ty Rừng Xanh để lấn chiếm, xâm canh trái phép hơn 2.270 héc ta. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ và cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra 1169 của UBND tỉnh Đắk Lắk để xác định trữ lượng gỗ thiệt hại. Sau đó, sẽ khám nghiệm hiện trường, xác định trữ lượng gỗ thiệt hại để thụ lý, điều tra, xử lý những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.