TV& VIDEO

Đắk Lắk: Đồng bào các dân tộc đồng lòng đưa buôn làng trở về trạng thái bình thường mới

Quang Vĩnh, Hoàng TuyềnCập nhật 20:35 ngày 17/09/2021

VTV.vn-Đồng bào 49 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang ra sức thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội.

Ông Triệu Văn Quý là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số ở làng Dao. Khi dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, huyện Cư M'gar liên tiếp ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng. Đòi hỏi chính quyền địa phương phải nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ, bảo vệ những "vùng xanh" của buôn làng bằng những cách làm mang tính đặc thù; vai trò của người có uy tín trong cộng đồng như ông Quý đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch.

Còn tại xã Chua Đăng, huyện Cư M'gar, bên cạnh đội ngũ người uy tín trong cộng đồng tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên cũng đã có những làm sáng tạo, nhận được sự hưởng ứng đồng thuận của bà con nhân dân.

Thời điểm này, một số mặt hàng nông sản trên địa bàn huyện Cư M'gar đang vào vụ thu hoạch trong bối cảnh toàn huyện đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Việc thực hiện mục tiêu kép cũng đã được huyện quan tâm quán triệt theo hướng dẫn và chỉ đạo của tỉnh.

Có thể nói, hình ảnh của những người có uy tín trong cộng đồng tham gia tuyên truyền hay ứng trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã trở nên quen thuộc. Đây cũng là cầu nối để những chủ trương, chính sách, biện pháp phòng, chống dịch của Nhà nước đến gần với nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị, chiến đấu và chiến thắng đại dịch COVID-19, đưa buôn làng trở về trạng thái bình thường mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.