TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đắk Lắk: Hoàn thành phá dỡ các công trình trái phép trên đất nông nghiệp

Anh Khoa, Hoàng ViệtCập nhật 17:12 ngày 05/06/2022

VTV.vn - Ban thực hiện cưỡng chế huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk tiến hành phá dỡ 64 công trình xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích do Công ty Cà phê Việt Thắng quản lý.

Có đến 64 công trình xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích do Công ty TNHH một thành viên Cà phê Việt Thắng quản lý vừa bị Ban thực hiện cưỡng chế huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk tiến hành phá dỡ toàn bộ.

Theo đó, như đúng kế hoạch của UBND huyện Cư Kuin, công tác cưỡng chế được chia làm 3 đợt để vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Đợt 1 bắt đầu từ ngày 27/5 cưỡng chế 5 trường hợp có công trình vi phạm liên quan đến cán bộ, đảng viên, đợt 2 bắt đầu từ ngày 28/5 đến ngày 29/5 cưỡng chế 30 công trình vi phạm và đợt 3 bắt đầu từ ngày 30/5 đến ngày 31/5/2022 cưỡng chế 29 công trình vi phạm còn lại.

Nhờ sự nỗ lực của các lực lượng tham gia cưỡng chế cùng sự hợp tác của người dân, đến 31/5 toàn bộ 64 công trình đã được tháo dỡ, trong đó 100% công trình vi phạm đều đã được người dân chủ động tháo dỡ hoặc đề xuất các lực lượng giúp đỡ, có 55 công trình được phá bỏ toàn bộ, trả lại hiện trạng đất ban đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng đẩy mạnh nguồn lực thu hút du khách

VTV.vn - Đà Nẵng đang tiếp tục huy động nguồn lực, vật lực, nhân lực từ các ngành, đơn vị du lịch để thúc đẩy khôi phục và phát triển ngành kinh tế được xác định là ngành mũi nhọn.