TV& VIDEO

Đắk Lắk: Mưa lớn, một huyện hơn 50 ngôi nhà bị ngập

An HảiCập nhật 10:17 ngày 11/08/2022

VTV.vn - Mưa lớn liên tục trong mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã làm cho một huyện có hơn 50 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta cây trồng hư hại.

Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên cũng đã xảy ra mưa lớn liên tục khiến nhiều nhà cửa, hàng nghìn héc ta cây trồng bị ngập, nhiều tuyến giao thông đang bị chia cắt. Trong 24 giờ qua, địa bàn tỉnh Đắk Lắk có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 40 – 90mm, có nơi trên 100mm.

Báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, đến sáng ngày 10/8, tại huyện Ea Súp mưa lớn diện rộng đã gây ngập cục bộ một số khu vực tại xã Ea Bung, Ia Lốp, Ea Rốk (huyện Ea Súp). Riêng xã Ia Lốp, một số tuyến đường giao thông bị ngập sâu (trên 1m) hiện giao thông đang bị chia cắt.

Có 50 nhà tại xã Ea Rốc bị ngập từ 20 đến 40cm. Diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại khoảng 1.000 héc ta cây trồng (lúa, ngô, hoa màu). UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường, giám sát vận hành an toàn hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh, tuyệt đối không cho tích nước đối với các hồ chứa nước không đảm bảo an toàn.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chú trọng công tác chỉ đạo vận hành hồ chứa thủy lợi do địa phương quản lý đảm bảo an toàn công trình và hạ du, tăng cường kiểm tra, rà soát các khu vực ven sông, suối, khu vực thấp trũng, khu đô thị, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có sự cố xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.