TV& VIDEO

Đắk Lắk: Phát hiện và xử lý quả bom 200kg trong mỏ đá

Duy Hoà (THAN Đắk Lắk)Cập nhật 18:58 ngày 09/10/2018

Quả bom phát hiện trong mỏ đá tại xã Ea M’nan, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

VTV.vn - Một quả bom lớn có đường kính 45cm, dài hơn 1m và nặng khoảng 200kg được phát hiện nằm sâu trong lòng đất khi các công nhân mỏ đá đang tiến hành đào đá.

Sáng 9/10, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này cử lực lượng chuyên trách xuống hiện trường để xử lý 1 quả bom lớn còn sót lại sau chiến tranh tại một mỏ đá tại xã Ea M'nang, huyện Cư Mgar. Theo thông tin ban đầu, quả bom được phát hiện vào sáng 8/10 tại mỏ đá của công ty TNHH MTV Thanh Tuấn ở thôn 8, xã Ea M'nang. Theo đó, vào thời điểm trên, các công nhân của công ty này đang thi công múc đất, san lấp mặt bằng thì phát hiện 1 quả bom đường kính khoảng 45cm, chiều dài hơn 1m, nặng khoảng hơn 200kg. Lúc này, phía công ty Thanh Tuấn đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Cư Mgar đã cử cán bộ Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội xuống hiện trường nắm bắt tình hình, phối hợp với công an xã, xã đội bảo vệ hiện trường. Trước đó, vào đầu năm 2018, cũng tại mỏ đã này cũng đã phát hiện 1 quả bom nặng hơn 1 tạ.

Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã cử lực lượng công binh, phương tiện xuống hiện trường để tháo gỡ quả bom, đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực mỏ đá này.

Tinh tế Trà Hoa sen

VTV.vn - Không chỉ có hương vị vô cùng độc đáo và tốt cho sức khỏe, sản phẩm Trà Hoa sen còn là một thức uống mới, làm đa dạng và phong phú thêm văn hóa ẩm thực Huế.