TV& VIDEO

Đắk Lắk: Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 14:42 ngày 18/11/2020

VTV.vn - Người dân huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk kết hợp sản xuất nông ngư nghiệp gắn với du lịch sinh thái của vùng, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập.

Trước đây, trên địa bàn xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk có hơn 20 hộ dân tự thành lập nhóm liên kết sản xuất với tên gọi: tổ hợp tác thủy sản và tổ hợp tác trồng tiêu - cà phê ở khu vực gần hồ thủy điện Sêrêpốk 3. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì các tổ liên kết còn lúng túng, sản phẩm làm ra bị tư thương ép giá. Nhận thấy những tiềm năng, lợi thế vùng, đầu năm 2019, HTX Nông Nghiệp và Du lịch Phú Nông đã được hình thành và phát triển theo hướng đi mới là “nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái”.

Ngoài nuôi cá lồng bè, HTX còn cải tạo, quy hoạch hơn 200ha đất canh tác của các hộ thành viên và một số hộ dân liên kết sản xuất theo hướng VietGAP nhằm hình thành các vườn sinh thái phục vụ khách du lịch. Qua đó, nông sản vừa là sản phẩm hàng hóa, vừa là sản phẩm du lịch. Góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giúp người dân gắn bó với nông thôn hơn.

Tận dụng sự ưu đãi của thiên nhiên cùng cách làm hiệu quả, nhiều người dân ở khu vực hồ Thủy điện Sêrêpốk 3 đã từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời góp phần tăng cường liên kết ngành du lịch và nông nghiệp hình thành chuỗi giá trị dịch vụ du lịch có giá trị gia tăng cao, phát huy lợi thế ngành nông nghiệp của tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!