TV& VIDEO

Đắk Lắk tìm cách gỡ khó cho các dự án chậm tiến độ

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 20:28 ngày 15/08/2022

VTV.vn- Tỉnh Đắk Lắk tìm cách xác định các nguyên nhân ảnh hưởng đến tiến độ thi công và đề xuất các giải pháp khắc phục 90 dự án chậm tiến độ cũng như hạn chế các nguyên nhân này.

Từ năm 2016-2021, tỉnh Đắk Lắk còn 90 dự án chậm tiến độ, trong đó 41 dự án sử dụng nguồn Ngân sách Trung ương.

Thời gian qua, bằng nhiều nguồn khác nhau, tỉnh Đắk Lắk đã tập trung đầu tư nhiều dự án xây dựng cơ bản trọng điểm, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế cho địa phương. Thế nhưng, trong số đó, vẫn còn nhiều dự án đang còn dở dang, đối diện với vấn đề chậm tiến độ hoàn thành so với kế hoạch đề ra, gây ra những tác động tiêu cực, làm lãng phí nguồn lực và giảm hiệu quả đầu tư từ ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, tình trạng thiếu đất san lấp, đất đắp làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công nhiều dự án. Để gỡ khó về vấn đề này, Sở Tài nguyên & Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt quy hoạch khoáng sản, cập nhật 59 mỏ đất với khối lượng ước tính khoảng 20 triệu mét khối, cơ bản đáp ứng cho các dự án, công trình. Tuy nhiên, quy trình thời gian để cấp phép một mỏ đất cần 7 đến 8 tháng, một số dự án có thể bị chậm tiến độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.