TV& VIDEO

Đắk Lắk: Xử lý nam thanh niên xúc phạm Công an làm CCCD trên Facebook

Đức Hiếu, Sỹ ĐứcCập nhật 14:37 ngày 28/04/2021

VTV.vn - Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk triệu tập Trương Quang Tiến vì có hành vi đăng tải bài viết lên Facebook với nội dung lăng mạ chửi bới lực lượng công an làm CCCD.

Sáng ngày 27/4, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệu tập Trương Quang Tiến (20 tuổi), trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk vì có hành vi lên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung lăng mạ, chửi bới lực lượng Công an làm căn cước công dân để xử lý.

Trước đó, cuối tháng 2/2021, Tiến lên phòng tiếp công dân tại UBND huyện Krông Búk hoàn tất thủ tục và làm căn cước công dân. Đến ngày 25/4, mặc dù chưa đến ngày để nhận thẻ CCCD nhưng Tiến đã vào trang Facebook cá nhân đăng tải một bài viết với nội dung chửi bới, xúc phạm lực lượng Công an.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi nhiều người bình luận khuyên Tiến gỡ bỏ bài viết vì nội dung đã vi phạm pháp luật thì Tiến mới chịu xóa. Tại cơ quan Công an, sau khi được giải thích, Tiến đã nhận ra việc làm sai trái của bản thân. Đồng thời, viết bản cam kết không tái phạm lần sau…

Hiện Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Tiến về hành vi "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng mạng dịch vụ xã hội" được quy định tại Điều 101, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.