TV& VIDEO

Đắk Nông chuyển hồ sơ vụ công trình thủy lợi 90 tỷ cho Công an điều tra

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 16:44 ngày 26/07/2022

VTV.vn-Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã chuyển cơ quan công an điều tra và xử lý vụ việc công trình thủy lợi suối Đá xây dựng tại huyện Đắk G’long sau khi công trình này đã gia hạn 5 lần

Dự án thủy lợi suối Đá nằm tại một trong những xã nghèo nhất tỉnh Đắk Nông. Là dự án cấp bách, với thời gian thi công không được kéo dài quá 5 năm, thế nhưng suốt 2 năm qua, dự án 90 tỷ đồng này đã phải gia hạn tới 5 lần, ảnh hưởng tới việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Sau khi khảo sát, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đánh giá, hầu hết các tuyến kênh dẫn nước được thiết kế hộp kín dưới đất. Nhiều đoạn nằm sâu dưới đất 3m so với mặt ruộng. Việc này gây khó khăn, tốn kém khi quản lý, sửa chữa, khắc phục nếu xảy ra sự cố. Cơ quan thanh tra của tỉnh Đắk Nông kết luận, chủ đầu tư và tư vấn thiết kế còn chủ quan, chưa xem xét hết nhiệm vụ khảo sát từ đó dẫn đến hậu quả là phương án thiết kế một số đoạn tuyến kênh khu tưới tràn dâng không phù hợp thực tế địa chất công trình.

Ngoài ra, trong quá trình điều chỉnh thiết kế, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã thực hiện biện pháp thi công thiếu tính hệ thống, đồng bộ, nên phải thay đổi phương án thiết kế. Điều này khiến cho công trình phải gia hạn tiến độ nhiều lần, kéo dài thời gian thi công tăng thêm hơn 2 năm. Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã chuyển cơ quan công an điều tra và xử lý vụ việc theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đắk Lắk: Khuất tất trong việc thu hồi đất

VTV.vn - Nhiều khuất tất trong việc thu hồi đất tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, các hộ dân không đồng tình, dẫn tới tình trạng khiếu nại, khiếu kiện.