TV& VIDEO

Đắk Nông: Lãng phí các công trình cấp nước tập trung

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 15:22 ngày 10/06/2021

VTV.vn - Do những bất cập, yếu kém trong quá trình quản lý vận hành, nhiều công trình cấp nước tập trung ở Đắk Nông không phát huy hiệu quả, bị bỏ hoang gây lãng phí.

Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 250 công trình cấp nước tập trung nông thôn được xây dựng bằng nhiều nguồn vốn khác nhau như: Chương trình 132, 134, 135... Tuy nhiên, do những bất cập, yếu kém trong quá trình quản lý và vận hành đã dẫn tới hệ quả là nhiều công trình không phát huy hiệu quả. Cụ thể tại Đắk Nông chỉ có 79 công trình cấp nước tập trung đang còn hoạt động.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Đắk Nông, có nhiều hạn chế từ việc đầu tư, xây dựng, nhất là các đơn vị được giao quản lý, vận hành công trình chưa qua đào tạo chuyên môn, thiếu kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để kiểm tra, xử lý sự cố là nguyên nhân dẫn đến nhiều công trình hoạt động kém hiệu quả.

Cũng theo báo cáo của ngành chức năng, toàn tỉnh Đắk Nông mới chỉ có khoảng 9% số hộ dân nông thôn được dùng nước từ các công trình cấp nước tập trung. Trong khi đó, tại đây có hàng trăm công trình cấp nước sạch được đầu tư nhưng hoạt động không hiệu quả, thậm chí bỏ hoang, gây lãng phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gia Lai: Dự án khu đô thị bít đường dân sinh

VTV.vn - Để thực hiện dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng, công ty SBF đổ đất cao gần 2m, làm bít kín lối đi của nhiều hộ dân tổ dân phố 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku.