TV& VIDEO

Đắk Nông: Phòng, chống hạn hán mùa khô năm 2021

Phóng viên VTV8Cập nhật 16:57 ngày 07/03/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành kế hoạch phòng, chống hạn hán, thiếu nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2021.

Theo đó, các ngành chức năng thực hiện công tác ứng phó với hạn hán theo nguyên tắc: Ưu tiên cho nước sinh hoạt, nước phục vụ chăn nuôi, nước tưới cho cây trồng có giá trị kinh tế cao; khuyến cáo nhân dân không sản xuất ở những nơi có nguy cơ thiếu nước và trồng các loại cây trồng phù hợp, tiết kiệm nước; sử dụng kinh phí thực hiện công tác ứng phó hạn hán đảm bảo kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy trình, quy định.

Các đơn vị chức năng chủ động kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi, nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đối với các công trình hồ chứa đang triển khai thi công, chỉ đạo chủ đầu tư có các giải pháp thi công phù hợp để đảm bảo khả năng tích nước tại các hồ chứa để phục vụ sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Đồng loạt kiểm tra an toàn trường học

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trường học, chấn chỉnh tình trạng buôn bán các loại hàng hóa, đồ chơi không rõ nguồn gốc.