TV& VIDEO

Đắk Nông: Thực hiện các giải pháp ngăn chặn học sinh bỏ học

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 20:40 ngày 13/04/2022

VTV.vn - UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu UBND và ngành giáo dục huyện Đắk G’long tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện ngay các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học.

Theo báo cáo, năm học 2021-2022, toàn huyện Đắk Glong có 10 trường trung học cơ sở với hơn 5.400 học sinh, trong đó có 62% học sinh dân tộc thiểu số. Từ đầu năm học đến nay, toàn huyện có gần 200 học sinh vùng dân tộc thiểu số bỏ học giữa chừng. Nguyên nhân là do tập quán, nhiều gia đình cho con nghỉ học lập gia đình sớm để có thêm lao động. Riêng ở năm học này vì thay đổi hình thức dạy trực tiếp sang trực tuyến nên học sinh nghỉ học tăng hơn các năm trước.

Trước thực trạng trên UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị các sở, ngành có liên quan rà soát, xem xét lại những chính sách, hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số. Các cấp chính quyền địa phương huy động các đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội tham gia tuyên truyền, vận động học sinh trở lại trường học, yêu cầu mỗi thầy, cô giáo phát huy vai trò, trách nhiệm nắm bắt hoàn cảnh từng học sinh để kịp thời trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ các em khi cần thiết. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về hôn nhân và gia đình để các em hiểu đúng về việc kết hôn đúng độ tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!