TV& VIDEO

Đắk Nông: Thủy điện xả lũ, người dân trắng tay mất tiền tỷ

Phúc Trưởng, Hoàng TuyềnCập nhật 16:06 ngày 06/12/2020

VTV.vn - 2 ngày qua, nước sông Sêrêpốk, tỉnh Đắk Nông bất ngờ dâng cao, cuốn trôi gần hết các lồng bè nuôi cá của người dân. Tài sản hàng tỷ đồng phút chốc bị dòng nước cuốn trôi.

Tại tỉnh Đắk Nông, theo phản ánh của người dân nuôi cá lồng trên sông Sêrêpốk, đoạn qua huyện Cư Jút. 2 ngày qua, nước sông bất ngờ dâng cao cuốn trôi gần hết các lồng bè nuôi cá của người dân. Việc nước sông Sêrêpốk dâng cao ngoài nguyên nhân là do mưa lũ thì kèm theo là thủy điện Buôn Kuốp xả lũ. 

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cư Jút cho biết, việc thủy điện Buôn Kuốp xả lũ, Công ty chủ quản đã có văn bản thông báo về mực nước dâng và trong các ngày sau đó mực nước có dâng nhưng ở mức bình thường, không cao lắm. Tuy nhiên, đến khoảng 6 giờ sáng ngày 3/12, nhận được tin báo về việc mực nước sông dâng cao, chảy xiết làm trôi lồng bè nuôi cá của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.