TV& VIDEO

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy dịp lễ

Thanh Tùng, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 22:06 ngày 01/09/2018

VTV.vn - Dip lễ 2/9, Khánh Hòa sẽ đón khoảng 45 ngàn lượt du khách. Tăng cường đảm bảo ATGT đường thủy nội địa giúp du khách trải qua một kỳ nghỉ an toàn và thoải mái.

Theo dự kiến, lượng khách đến Khánh Hòa trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ tăng khoảng 14%. Các tour khám phá, tham quan biển đảo tiếp tục được rất đông khách du lịch lựa chọn. Do đó, vấn đề đảm bảo an toàn cho du khách luôn được tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Ngay trước kỳ nghỉ lễ, tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa của tỉnh.

Bến tàu du lịch Cầu Đá, thành phố Nha Trang, ngày thấp điểm cũng đã đón khoảng 4 ngàn lượt khách du lịch với hàng trăm tàu thuyền đưa khách đi tham quan các đảo trên vịnh Nha Trang. Khách bước lên tàu, điều đầu tiên những người làm dịch vụ nhắc nhở là phải mặc ngay áo phao. Đây như là một trong những điều kiện bắt buộc để tàu được xuất bến.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ đưa đón khách bằng đường thủy cần đảm bảo an toàn kỹ thuật cho phương tiện, không chở quá số người quy định, không tổ chức đưa đón trả khách lên các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động.

Ngoài ra, các lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Bộ đội biên phòng, Thanh tra giao thông, Cảng vụ cũng được tăng cường phối hợp với những đơn vị kinh doanh, khai thác bến thủy nội địa để bảo đảm trật tự, an toàn đặc biệt tại các bến có số lượng phương tiện, hành khách tham gia giao thông cao.