TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A

Quang Tiến, Thiện Linh, Mạnh HảiCập nhật 17:49 ngày 01/10/2022

VTV.vn - Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, lực lượng chức năng đã đặt biển cấm đường và cử cán bộ túc trực 24/24h để phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.

Do ảnh hưởng của tình hình mưa lũ, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã bị ngập sâu, nước chảy xiết… Hiện người dân và các phương tiện không thể lưu thông qua những khu vực này.

Nước sông Lam dâng cao đã khiến tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân bị ngập sâu… Đoạn đường bị nước lũ chia cắt dài hơn 50m, nước chảy xiết gây nguy cơ mất an toàn giao thông… Lực lượng chức năng đã đặt biển cấm đường, hướng dẫn xe lưu thông theo đường tránh Hồng Lĩnh để đảm bảo an toàn.

Tuyến QL1A bị ngập sâu từ 0,5-0/7m. Trong sáng hôm nay, lực lượng CSGT tiếp tục ứng trực ở các đoạn đường bị ngập, không để người dân đi vào vùng nguy hiểm.

Còn tại tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An… Trong sáng hôm nay, một số vị trí vẫn đang bị ngập sâu từ 0,3-0,5m. Do việc lưu thông qua đoạn đường ngập khó khăn khiến cho quốc lộ 1 bị ùn tắc kéo dài.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An đã tiến hành điều tiết, phân luồng và hỗ trợ người dân qua vùng ngập lụt.

Bên cạnh đó, trên tuyến QL7, QL8, QL48D cũng đang bị sạt lở nghiêm trọng. Lực lượng chức năng đang tích cực triển khai dọn dẹp đất đá, cây cối nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiên lưu thông qua những tuyến đường này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!