TV& VIDEO

Đảm bảo an toàn tàu thuyền ra vào đảo Lý Sơn dịp Tết

Quý Châu – Đình HiệpCập nhật 10:29 ngày 12/01/2020

VTV.vn - Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị nhiều phương án cụ thể để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân ra vào đảo Lý Sơn dịp Tết.

Cứ đến những ngày cận Tết, Cảng Sa Kỳ tấp nập những chuyến tàu vận chuyển hành khách và hàng hóa giao thương ra vào huyện đảo Lý Sơn. Theo ban quản lý cảng, những ngày này, số lượng khách tăng đột biến, phần lớn là người dân địa phương đi làm ăn xa về quê ăn Tết.

Công tác đảm bảo an toàn cho người dân ra vào đảo được huyện Lý Sơn và các ngành chức năng quan tâm. Bên cạnh đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, các chủ phương tiện cũng phải cam kết chở số lượng người đúng quy định và trang bị đầy đủ các phương tiện cứu sinh.

Để đảm bảo an toàn cho tuyến đường thuỷ quan trọng này, tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng, tuần tra kiểm soát tàu thuyền ra vào, và chuẩn bị các phương án phòng chống các tệ nạn như là chèo kéo khách, cò vé… đảm bảo đưa đón khách ra vào Đảo Lý Sơn đón Tết an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.