TV& VIDEO

Đảm bảo công tác CNCH – PCCC tại đèo hầm đường bộ Hải Vân

Phúc Trưởng, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 21:41 ngày 11/01/2019

VTV.vn -Ban quản lý hầm đường bộ Hải Vân đã phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác CNCH - PCCC góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trên tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia.

Chỉ 1 ngày sau khi vụ tai nạn xe du lịch lao xuống vực khiến 1 người chết, 21 người bị thương, trên đường đèo Hải Vân tiếp tục xảy ra vụ va chạm giữa xe bồn chở khí gas với xe khách 50 chỗ. Ngay khi nhận tin tai nạn, Ban quản lí hầm đường bộ Hải Vân lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường. Đơn vị đã điều 1 xe cứu thương, 1 xe cẩu kéo để phối hợp với CSGT Đà Nẵng tổ chức ứng cứu. Nhờ có sự phối hợp nhanh chóng, hiện trường vụ tai nạn được giải tỏa ngay.

Để đảm bảo sẵn sàng ứng phó trong CNCH - PCCC và xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm xảy ra trên tuyến đèo, nhất là trong hầm Hải Vân; đơn vị quản lí đã trang bị những phương tiện kĩ thuật hiện đại nhất, hoạt động 24/24h, cùng với đó là đội ngũ nhân lực được trang bị kỹ năng ứng cứu trong mọi tình huống.

Hơn 12 năm vận hành hầm đường bộ với gần 20 triệu lượt xe qua hầm an toàn; chữa cháy kịp thời hàng trăm vụ tai nạn, sự cố. Có thể thấy việc túc trực và sẵn sàng ứng cứu trong công tác CNCH và PCCC của lực lượng tại chỗ trên đèo hầm đường bộ Hải Vân là hết sức quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.